> vietnamese > Tin tức > Quảng Tây > Trung tâm hội viên
Trung Quốc viện trợ vắc-xin ngừa COVID-19 cho Cam-pu-chia, Lào và Ai Cập
 Mới nhất:2021-02-09 18:22:11   Số lần đã xem:0 Nguồn gốc:CRI

Mới đây, Trung Quốc viện trợ vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhiều nước như Cam-pu-chia, Lào, v.v.

Ngày 7/2, lô vắc-xin ngừa COVID-19 đợt đầu do Trung Quốc viện trợ Cam-pu-chia được vận chuyển đến Thủ đô Nông Pênh, Cam-pu-chia, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen đích thân đến nhận vắc-xin Trung Quốc tại Sân bay quốc tế Nông Pênh.

Thủ tướng Hun Xen cho biết, viện trợ vắc-xin là sự minh chứng cho tình hữu nghị và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước và nhân dân hai nước Cam-pu-chia – Trung Quốc, tất sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện và Cộng đồng cùng chung vận mệnh hai nước. Được biết, ngày 4/2, Bộ Y tế Cam-pu-chia cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin bất hoạt của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm).

Rạng sáng ngày 8/2, lô vắc-xin do Chính phủ Trung Quốc viện trợ Lào được vận chuyển đến Thủ đô Viêng Chăn của Lào.

Bộ trưởng Y tế Lào Bun-công Xi-ha-vông (Bounkong Syhavong) cho biết, Bộ Y tế Lào đánh giá cao vắc-xin Trung Quốc, ông và Phó Thủ tướng Lào Xổm-đi Đuông-đi (Somdy Douangdy) cũng như bộ phận nhân viên y tế trên tuyến đầu đã tiêm vắc-xin Trung Quốc, hài lòng trước hiệu quả sau khi tiêm chủng. Ông cho biết, vắc-xin do Trung Quốc sản xuất có ý nghĩa quan trọng đối với toàn cầu phòng, chống dịch COVID-19, sẽ góp sức cho người dân toàn thế giới được tiêm vắc-xin an toàn và hiệu quả.

Ngày 7/2, Đại sứ Trung Quốc tại Ai Cập Liêu Lực Cường cho biết, vắc-xin là lĩnh vực quan trọng trong hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 giữa Trung Quốc và Ai Cập. Trung Quốc mới đây quyết định viện trợ một lô vắc-xin cho Ai Cập, và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho Ai Cập mua sắm vắc-xin do doanh nghiệp Trung Quốc sản xuất. Ngoài ra, Trung Quốc còn sẽ viện trợ một lô vắc-xin cho Ban Thư ký Liên đoàn A-rập.

Đại sứ Liêu Lực Cường cho biết, Trung Quốc đang viện trợ vắc-xin cho 14 nước đang phát triển và sẽ viện trợ cho 38 nước đang phát triển có nhu cầu.